Freqrequently Asked Questions

Why did you start this business? // Tại sao bạn lại kinh doanh ngành này?

Recreational activities are an essential part of our lives. Having traveled the world, we’ve noticed people enjoying their leisure time through different mediums. Some fill their free hours reading books, others, in sports. One activity, not well known in ASEAN: board games. Although so popular around the world, it has such a small presence. As an enthusiast, we want to share it to the community. What better way to spend the evening experiencing a journey through board games! // Hoạt động giải trí là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Sau khi đi qua nhiều quốc gia, mình nhận thấy mỗi con người có nhiều cách để tận hưởng trong thời gian rảnh rỗi thông qua nhiều công cụ. Một số người lấp đầy thời gian rảnh rỗi của họ bằng cách đọc sách, hoặc thể thao. Một hoạt động ít được biết tới ở Châu Á, đó là board game. Mặc dù rất phổ biến trên toàn thế giới, nhưng lại ít được biết đến ở đây. Là một người đam mê và yêu thích board game, mình mong muốn chia sẻ nó đến cộng đồng. Sẽ rất tuyệt nếu có thể trải nghiệm một chuyến phiêu lưu trong một buổi chiều thông qua board game.

What are the benefits of board games? Isn’t games bad for you? // Lợi ích của boardgame là gì? Trò chơi này có hại gì không?

Essentially, anything can be “bad” for a person if not in moderation. In Asia, the word ‘game’ has a bad rap and is usually associated to cheap entertainment or gambling. However, board games are a little different. Enjoyed as a past time, board games are also an educational tool that is good for the mind as mental workouts. Similar to our muscles, our brain also needs exercise. There are over 100,000 board games on the market today, each offering different challenges. Studies from scholarly research at top universities shows an improvement in comprehension and memory when we stimulate the different regions in our brain. Players of board games over time have the ability to improve on creativity, resource management, collaboration, deduction skills, and even teamwork. Overall, most would reason that board games have one of the hugest impact on personal development, not to mention the value of fun and strengthening of family and friends in “quality time”. // Thông thường, mọi thứ được cho là “xấu” đối với một con người nếu nó gây nghiện. Ở Châu Á, từ “game” thường đi kèm với nghĩa gì đó không tốt (game online, cá độ trực tuyến, cờ bạc, …). Tuy nhiên, boardgame thì hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh chức năng giải trí, board game còn được coi là một công cụ giáo dục cho trí tuệ cũng như tinh thần. Chơi board game cũng như việc tập thể dục cho não. Có hơn 100.000 loại board game trên toàn thế giới. Mỗi trò chơi có một sự ảnh hưởng khác nhau trong bộ não của chúng ta. Theo nghiên cứu ở các trường đại học hàng đầu cho thấy, chơi board game giúp phát triển về khả năng học hỏi và trí nhớ. Không chỉ vậy, những người khi đã chơi qua board game một thời gian sẽ phát triển về khả năng sáng tạo, khả năng ứng biến, khả năng cộng tác, khả năng quyết đoán, thậm chí khả năng làm việc nhóm. Nói dễ hơn, đa số người biết đến board game xác nhận nó có một sự ảnh hưởng to lớn tới sự phát triển nhân cách con người, chưa kể đến những giá trị quý báu mà nó đem lại cho gia đình và bạn bè.

Where do I go to learn more about board games? // Chúng mình có thể tìm hiểu về boardgame ở đâu?

Board games have been around for hundreds of years. Games such as Monopoly, chess and checkers are all board games. But as we step into the 21st century, games have transformed and can take shape from figures on a board, to dice and cards. There are literally thousands of articles one can search about online. Currently, we are working on making instructional videos to introduce, teach, and review on selected games that are more popular. Please add us on social media platforms (Facebook) to be the first to know once we publicize the release! // Boardgame đã có mặt cả hàng trăm năm nay trên thế giới. Một số loại trò chơi như Monopoly, cờ tướng và cờ đam chính là board game. Nhưng khi bước sang thế kỷ 21, các trò chơi đã được phát triển thành nhiều loại đa dạng khác nhau như trò chơi đóng vai, xúc xắc, lá bài. Có hàng ngàn bài báo viết về board game mà chúng ta có thể tìm thấy trên internet. Hiện tại, chúng mình đang tiến hành sản xuất loạt video giới thiệu, hướng dẫn và đưa ra đánh giá các loại board game phổ biến, nhằm giúp mọi người có cơ hội tìm hiểu thêm về board game một cách sinh động, dễ hiểu.

What’s the different between buying real games and counterfeit (fake) games? // Có gì khác biệt giữa việc mua game gốc với mua game giả?

Isn’t it not yet so obvious? // Khi mua boardgame gốc, chắc chắn là các bạn sẽ mua được hàng có chất lượng tốt. Đặc biệt, với việc lựa chọn để mua game gốc, các bạn đã góp phần xây dựng một văn hóa đẹp, ủng hộ môi trường sáng tạo trong cộng đồng. Mỗi một game gốc các bạn mua chính là một hành động ủng hộ cho tác giả và họa sĩ thiết kế sáng tạo nên bộ game.

Why are your games so affordable? // Tại sao các sản phẩm của Saigon Board Game lại có giá tốt như vậy?

Because we work directly with publishers and top vendors, we can offer customers the golden rate. We also take a low profit margin because we believe our products should cater to the local community. // Bởi vì chúng mình làm việc trực tiếp với các nhà xuất bản và nhà phân phối, nên chúng mình có thể nhập được game về bán cho khách hàng với giá ưu đãi tốt nhất. Điều này giúp cho nhiều người không có nhiều tiền cũng có cơ hội được làm quen và trải nghiệm boardgame.

How can I place an order? // Mình có thể đặt mua boardgame bằng cách nào? 

There are two ways to place a board game order: 1. Email us through this website or via social media (Facebook), or 2. Place a phone call: +84 090 140 5348. If you already know what you want, we recommend emailing as it is the most efficient method for us to clearly communicate on invoicing. If you are deciding on what games to purchase or would like to try out some games, we recommend you joining the board game community. One great non-commercial group that holds weekly local meetups is Board Game Saigon. This is a public group that always welcome new players. The times and location changes often, so tune in on their Facebook page to get the latest updates. // Có hai cách để đặt mua board game: 1. Gửi email cho chúng mình qua website này hoặc Facebook, hoặc 2. Gọi điện thoại đến số: 090 140 5348. Nếu bạn đã biết bạn muốn mua game nào thì tốt nhất bạn nên gửi email vì sẽ giúp cung cấp thông tin rõ ràng chính xác nhất. 

Is your company hiring? Is your company hiring? // Công ty của bạn có đang tuyển dụng không?

As our business is growing, we are always looking for candidates that are passionate about board games and have the desire to share this enthusiasm to the community. Please reach out to us via email or give us a call directly to inquire on openings. // Do đang phát triển kinh doanh nên chúng tôi luôn tìm kiếm các ứng viên có đam mê về board game và có mong muốn chia sẻ điều này đến cộng đồng. Vui lòng gửi email hoặc gọi điện cho chúng mình để trao đổi thêm.

 

CONTACTS

COPAC Square - 3A, 12 Ton Dan, District 4, Ho Chi Minh City, VIETNAM (Headquarters)

+84 090 294 7543 (Tieng Viet)
+84 090 140 5348 (English)